Hỗ trợ hợp tác xã tiếp cận các nguồn lực đầu tư phát triển kinh doanh 

Những tháng đầu năm 2023, Liên minh Hợp tác xã (HTX) TP Cần Thơ đã phối hợp với các sở, ngành hữu quan thành phố triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ các HTX kết nối giao thương, quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đối tác, mở rộng hợp tác đầu tư, ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa.

Các HTX tham gia trưng bày, quảng bá, giới thiệu hàng hóa, sản phẩm OCOP... tại một hội nghị do các ngành chức năng TP Cần Thơ phối hợp tổ chức.

Theo đó, Liên minh HTX thành phố đã phối hợp với Sở Công Thương thành phố hỗ trợ cho các HTX tham gia nhiều hội chợ triển lãm, hội nghị kết nối cung – cầu trong và ngoài thành phố. Điển hình hỗ trợ cho 15 HTX tham gia trưng bày, quảng bá sản phẩm tại “Phiên chợ sản phẩm HTX lần thứ I – Đà Nẵng 2023” được tổ chức ở TP Đà Nẵng; hỗ trợ cho 12 HTX và các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố tham gia các phiên chợ hàng Việt do Sở Công Thương thành phố phối hợp với các siêu thị và các đơn vị có liên quan tổ chức; hỗ trợ cho 13 HTX, tổ hợp tác và 6 cơ sở có sản phẩm OCOP tham gia trưng bày, quảng bá sản phẩm tại trụ sở của Liên minh HTX thành phố; hỗ trợ các HTX có sản phẩm OCOP hoặc sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn… cập nhật hàng hóa dịch vụ lên các sàn giao dịch thương mại điện tử như chonongsancantho.vn, voso, postmart. Từ đó, giúp các HTX quảng bá sản phẩm, kết nối và tìm kiếm thị trường tiêu thụ, từng bước gia tăng giá trị cho các sản phẩm, hàng hóa, nông sản của địa phương.

Cùng với đó, Liên minh HTX thành phố còn hỗ trợ cho 12 HTX tham gia các dự án, tiếp nhận được nguồn vốn vay ưu đãi từ Quỹ hỗ trợ phát triển HTX Trung ương và đến nay đã có 3 HTX được giải ngân, với tổng số tiền trên 3,9 tỉ đồng, góp phần đáp ứng nhu cầu đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, phục vụ sản xuất kinh doanh cho các HTX…

Những tháng còn lại năm 2023, Liên minh HTX thành phố sẽ tăng cường công tác phối hợp với các sở, ngành hữu quan thành phố đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, giới thiệu, quảng bá, kết nối tìm đầu ra sản phẩm cho các HTX; tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ các HTX cập nhật sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ lên sàn giao dịch thương mại điện tử… Từ đó, tạo điều kiện cho các HTX tiếp cận được nhiều nguồn lực hỗ trợ, mở hướng đầu tư phát triển kinh doanh, gia tăng giá trị sản phẩm, hàng hóa, nông sản trên thị trường.

Theo Báo Cần Thơ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
Scroll to Top