Nâng cao vị thế của hợp tác xã, lợi ích của thành viên

Nâng cao vị thế của hợp tác xã, lợi ích của thành viên

Sáng ngày 10/11, ông Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam (VCA) đã có buổi làm việc với đại diện Liên đoàn Hợp tác xã Cộng hòa Liên bang Đức (DGRV), để thảo luận các hoạt động hợp tác tiềm năng năm 2022.

Tại buổi làm việc, TS.Nguyễn Thị Tuyết Minh – Giám đốc dự án DGRV Việt Nam chia sẻ tại Việt Nam, DGRV hỗ trợ nhằm phát triển khu vực HTX bằng việc chia sẻ các kiến thức chuyên môn về HTX và các hỗ trợ kĩ thuật thông qua tư vấn ngắn hạn và dài hạn. VCA là đối tác chiến lược của DGRV. Mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa VCA và DGRV cho phép DGRV có cơ hội làm việc với bộ, ban, ngành, cơ quan liên quan từ trung ương đến địa phương cũng như các Liên minh HTX các tỉnh và các hợp tác xã cơ sở. Ngược lại, DGRV cũng đang hỗ trợ tư vấn và nâng cao năng lực cho VCA và các đối tác khác nhằm thúc đẩy và tăng cường hướng tiếp cận mới đối với HTX tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tại buổi làm việc

Theo đánh giá, các hoạt động giữa VCA và DGRV hợp tác với nhau trong thời gian vừa qua, đặc biệt là năm 2021 đã thúc đẩy nâng cao vị thế của HTX với vai trò là một loại hình doanh nghiệp hoạt động tôn chỉ phục vụ lợi ích của thành viên, kinh doanh cạnh tranh và có lợi nhuận, đóng góp vào phát triển kinh tế địa phương nói riêng và kinh tế cả nước nói chung.

Thông qua các hoạt động, hiệu quả hoạt động của hệ thống đào tạo và bồi dưỡng trong hệ thống HTX được nâng lên, thông qua việc thiết kế các chương trình đào tạo, bồi dưỡng một cách có hệ thống và bài bản, nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn.

Các đại diện đến từ Tổ chức DGRV

Đồng tình với những hoạt động và kết quả đạt được giữa VCA và DGRV trong thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp và khó lường trước đại dịch Covid-19, ông Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam mong muốn trong thời gian tới, DGRV tiếp tục đồng hành cùng VCA các vấn đề liên quan đến đào tạo, bồi dưỡng chương trình kiểm toán.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cũng nhau trao đổi về các hoạt động hợp tác tiềm năng trong năm 2022. Cũng trong buổi làm việc, đại diện Trường Bồi dưỡng cán bộ, trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ miền Nam đã đề xuất với DGRV nội dung các khóa tập huấn trong năm 2022 như: tư vấn về xây dựng kế hoạch kinh doanh, tư vấn về quản trị tốt trong HTX, tư vấn viên về quản lý tài chính, tư vấn viên về phát triển HTX theo định hướng chuỗi giá trị, tư vấn viên về hệ thống kiểm soát nội bộ, lớp “Bồi dưỡng Kiểm tra, kiểm toán HTX”…

vca.org.vn

All in one
Scroll to Top