Hợp tác xã liên kết đưa nông sản an toàn tới tay người tiêu dùng 

Theo Liên minh Hợp tác xã (HTX) TP Cần Thơ, hiện thành phố có 31 HTX hoạt động trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ, với tổng vốn điều lệ 211 tỉ đồng, có 393 thành viên và 582 người lao động thường xuyên.

Hoạt động chế biến chả cá tại một dây chuyền sản xuất của HTX sản xuất thương mại Nhất Tâm trong Khu công nghiệp Trà Nóc 2.

Ða phần các HTX thương mại – dịch vụ hoạt động đa dạng ở các lĩnh vực chế biến, thu mua nông sản, thủy sản, xay xát lúa gạo… Trong đó, có nhiều HTX tiêu biểu như HTX nông sản xanh Cần Thơ ở quận Thốt Nốt, HTX sản xuất thương mại Nhất Tâm ở quận Ninh Kiều… đã phát huy tốt năng lực kinh doanh, cung cấp hàng hóa nông sản an toàn cho các hệ thống siêu thị trong và ngoài thành phố. Qua đó, từng bước xây dựng liên kết giữa các HTX sản xuất hàng hóa, nông sản an toàn với các đơn vị thu mua, từng bước mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập cho các thành viên HTX và tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động tại các địa phương.

Hướng tới, Liên minh HTX thành phố tiếp tục phối hợp với các ngành hữu quan thành phố tăng cường công tác tập huấn, hướng dẫn, hỗ trợ các HTX thương mại – dịch vụ đổi mới phương thức kinh doanh; kết hợp tìm hiểu nhu cầu của thị trường, để có kế hoạch kinh doanh phù hợp với điều kiện thực tế… Cùng với đó, hỗ trợ các HTX tăng cường ứng dụng các công nghệ mới, ứng dụng số, mở rộng quy mô hoạt động sản xuất kinh doanh, từng bước hình thành các mô hình HTX liên kết, gắn sản xuất với tiêu thụ, cung cấp sản phẩm nông sản an toàn tới tay người tiêu dùng trong và ngoài thành phố.

Theo Báo Cần Thơ

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
Lên đầu trang