Hỗ trợ hợp tác xã nâng cao hiệu quả giao thương

Theo Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam, những tháng đầu năm 2023, Liên minh HTX Việt Nam tập trung triển khai các chương trình hành động, tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới.

Những tháng đầu năm 2023, Liên minh HTX Việt Nam đã phối hợp với các bộ, ngành hữu quan và các địa phương tập trung tham gia rà soát Dự án Luật HTX sửa đổi; đồng thời, tổ chức xây dựng và thực hiện có hiệu quả chiến lược, kế hoạch, dự án, đề án liên quan đến phát triển kinh tế tập thể và HTX. Đẩy mạnh công tác đào tạo, tập huấn, tư vấn hỗ trợ, cung ứng dịch vụ cho HTX… điển hình trong tháng 5-2023, liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức 7 lớp đào tạo, bồi dưỡng tập huấn cho cán bộ HTX; tổ chức 8 lớp tập huấn, đào tạo tư vấn viên và tuyên truyền viên về HTX cho 626 học viên; tổ chức 2 lớp tập huấn kỹ năng kinh doanh và tiếp cận thị trương trong nước cho các HTX năm 2023… Qua đó, tiếp sức cho các HTX nâng cao hiệu quả giao thương, mô hình phát triển kinh doanh theo giá trị.

Hướng tới, Liên minh HTX Việt Nam tập trung triển khai nhiều chương trình, dự án hỗ trợ cho các HTX nâng chất hoạt động, như tổ chức “Diễn đàn dược liệu Việt Nam – Thế mạnh của khu vực kinh tế tập thể, htx năm 2023”; triển khai “Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, HTX khu vực phía Nam!.. Qua đó, tạo điều kiện cho các HTX nâng cao hiệu quả giao thương, tìm kiếm đối tác, khách hàng để mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao giá trị sản phẩm, hàng hóa, nông sản trên thị trường.

Theo Báo Cần Thơ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
Scroll to Top