Ðề nghị hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm

Cử tri các huyện Thới Lai, Cờ Ðỏ, Vĩnh Thạnh đề nghị hỗ trợ các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) liên kết trong tiêu thụ sản phẩm. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố như sau:

Hằng năm, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố hỗ trợ các HTX, THT nông nghiệp xây dựng mô hình sản xuất được chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGAP. Năm 2023 sẽ triển khai 6 mô hình, riêng huyện Thới Lai, Cờ Ðỏ, Vĩnh Thạnh hỗ trợ 5 mô hình. Dự án các Trung tâm đổi mới sáng tạo xanh (GIC) trên địa bàn 3 huyện Vĩnh Thạnh, Thới Lai, Cờ Ðỏ cũng đã lồng ghép hoạt động kết nối thị trường, xúc tiến thương mại cho các HTX lúa gạo; trong năm 2023, tiếp tục tổ chức các hội thảo liên kết sản xuất và đó là điều kiện để các HTX và doanh nghiệp gặp gỡ, thương thảo liên kết tiêu thụ đầu ra để ổn định thị trường.

Ngành Nông nghiệp đã và đang thực hiện nhiều giải pháp kỹ thuật trong quá trình canh tác, như: 1 phải 5 giảm, 3 giảm 3 tăng, VietGAP, sản xuất theo hướng hữu cơ… nhằm giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận. Tiếp tục xây dựng chuỗi liên kết sản xuất nguyên liệu – chế biến – tiêu thụ; mở rộng và khuyến khích các hình thức nuôi “gia công”, “liên kết”, “nuôi theo hợp đồng”. Với mục tiêu tất cả các hộ nuôi cá tra trên địa bàn được bao tiêu sản phẩm; các đối tượng nuôi thủy sản khác xây dựng chuỗi liên kết với các siêu thị và hệ thống cửa hàng bán lẻ nhằm ổn định đầu ra cho sản phẩm thủy sản.

Ngành Nông nghiệp vận động người dân tham gia hội nghị kết nối cung cầu, phiên chợ nông sản an toàn thực phẩm, các chương trình hội chợ triển lãm nhằm giới thiệu các sản phẩm thủy sản sạch, sản phẩm đặc sản đến người tiêu dùng trong cả nước; khuyến khích các cơ sở sản xuất tham gia Ðề án “Chuỗi thực phẩm an toàn”. Tiếp tục tham mưu ban hành các chính sách hỗ trợ thành lập HTX nông nghiệp, hỗ trợ HTX nâng cao năng lực quản lý, liên kết sản xuất và vận hành ngày càng hiệu quả hơn; phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm, hình thành các vùng sản xuất tập trung quy mô lớn; xây dựng chương trình bình ổn giá đối với các sản phẩm thủy sản, xây dựng mức giá sàn chung và có chính sách trợ giá nhằm phát triển nghề nuôi thủy sản theo hướng ổn định, bền vững thông qua kênh thương mại điện tử.

Theo Báo Cần Thơ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
Scroll to Top