Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Liên minh Hợp tác xã Việt Nam: Lễ ra mắt HTX Nông nghiệp – Dịch vụ Sông Hậu Mới

Ngày 17/5/2023, HTX Nông nghiệp – Dịch vụ Sông Hậu Mới, có địa chỉ trụ sở tại ấp 5, xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ đã tổ chức Lễ ra mắt hợp tác xã. Đến tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn UBND huyện Cờ Đỏ, cơ quan đoàn thể của địa phương, đại diện lãnh đạo Liên minh HTX thành phố, cùng Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc và các thành viên HTX nông nghiệp – dịch vụ Sông Hậu Mới.

Xuất phát từ THT Cây ăn trái Quyết Tâm, sau một thời gian hoạt động, các thành viên THT đã thống nhất thành lập HTX với mục tiêu giúp liên kết, giải quyết tốt đầu vào và đầu ra các sản phẩm của thành viên. Hiện nay, HTX Nông nghiệp – Dịch vụ Sông Hậu Mới có 17 thành viên, vốn điều lệ là 115 triệu đồng, quy mô diện tích sản xuất là 42 ha, chủ yếu trồng chuyên canh xoài và một số loại cây ăn trái khác…

Ông Võ Văn Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX Nông nghiệp – Dịch vụ Sông Hậu Mới cho biết: Bước đầu thành lập, HTX đã ký kết được hợp đồng liên kết với doanh nghiệp để tiêu thụ sản phẩm cho thành viên HTX. Thời gian tới, HTX sẽ cố gắn tổ chức thêm các hoạt động dịch vụ như cung cấp phân bón, liên kết tiêu thụ sản phẩm… để hỗ trợ thành viên giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận.

Theo Liên Minh Hợp tác xã TP. Cần Thơ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
Scroll to Top