Kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP gắn với đẩy mạnh phát triển du lịch nông nghiệp 

Chiều 28-4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố, UBND quận Bình Thủy tổ chức diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP trên địa bàn TP Cần Thơ. Tham dự diễn đàn có gần 50 chủ thể OCOP, đại diện các hệ thống nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, các tour lữ hành và hợp tác xã du lịch, quỹ đầu tư tài chính và các doanh nghiệp xúc tiến quảng bá thương mại nông sản trong và ngoài thành phố.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, thành phố hiện có 92 sản phẩm OCOP đạt 3 đến 4 sao, trong đó 34 sản phẩm 3 sao, 58 sản phẩm 4 sao. Trong đó có 2 sản phẩm tiềm năng 5 sao. Diễn đàn nhằm tạo cầu nối cho các nhà đầu tư gặp gỡ các chủ thể nhằm kết nối các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng gắn với du lịch nông nghiệp. Qua đó, quảng bá giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của địa phương đạt chất lượng an toàn thực phẩm đến với người tiêu dùng, khách tham quan trong và ngoài nước. Tại diễn đàn, các quỹ đầu tư bày tỏ mong muốn kết nối, chia sẻ thông tin và đồng hành cùng các chủ thể OCOP, các doanh nghiệp đầu tư nhằm đưa công nghệ vào sản xuất, mở rộng quy mô phát triển, tìm kiếm thị trường mới cho sản phẩm OCOP…

Dịp này, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy sản phẩm nông nghiệp kết hợp phát triển du lịch nông nghiệp trên địa bàn thành phố. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty TNHH Tập đoàn Phát triển Thịnh vượng Việt Nam để nâng tầm thương hiệu cho nông sản, đặc sản địa phương của thành phố.

Theo Báo Cần Thơ
Tác giả: Minh Huyên

All in one
Scroll to Top