Hỗ trợ hợp tác xã nâng cao năng lực thích ứng thị trường

Hỗ trợ hợp tác xã nâng cao năng lực thích ứng thị trường

Để hỗ trợ các hợp tác xã (HTX) nắm bắt các xu thế tiêu dùng mới cũng như nâng cao năng lực thích ứng với thị trường, Liên minh HTX Việt Nam đã phối hợp với các ngành hữu quan và các địa phương triển khai nhiều hội nghị, hội chợ xúc tiến thương mại cho HTX, doanh nghiệp trên cả nước.

Cùng với công tác tư vấn, hỗ trợ HTX tham gia các sàn thương mại điện tử để quảng bá thương hiệu, sản phẩm hàng hóa, trong tháng 11-2022, Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức thành công “Hội nghị tư vấn hỗ trợ, nâng cao năng lực quản trị, xúc tiến đầu tư và tiêu thụ sản phẩm” cho hàng trăm HTX; đồng thời, triển khai “Hội nghị xúc tiến thương mại đa kênh và kết nối giao thương” cho hơn 200 HTX, doanh nghiệp… Kết quả đã có trên 20 thỏa thuận hợp tác được ký giữa bên mua và bên bán, ước tính giá trị hợp tác hơn 100 tỉ đồng. Và điều quan trọng, qua đó đã giúp cho nhiều HTX nắm bắt được xu hướng xúc tiến thương mại đa kênh cũng như những thông tin cần thiết trong tiếp cận thị trường như thị hiếu, sức mua và nhu cầu của nhà phân phối.

Từ đó, giúp cho các HTX có thể điều chỉnh chiến lược sản xuất, tạo ra các mặt hàng, sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng tối ưu nhu cầu tiêu dùng của thị trường nội địa và xuất khẩu.

Hướng tới, Liên minh HTX Việt Nam sẽ tăng cường làm việc với các đối tác, nâng cao hiệu quả tư vấn, hỗ trợ cho các HTX gia tăng thích ứng thị trường trong bối cảnh mới, đồng thời, huy động các nguồn lực hỗ trợ cho các HTX từng bước ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh cũng như xúc tiến thị trường.

Theo Báo Cần Thơ
Tác giả: Mỹ Hoa

All in one
Scroll to Top