Cần Thơ có thêm 18 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 4 sao và 3 sao

Cần Thơ có thêm 18 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 4 sao và 3 sao

Ngày 20-9, Hội đồng đánh giá và xếp hạng Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) TP Cần Thơ tổ chức hội nghị đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2022 cho 18 sản phẩm của 8 chủ thể ở quận Bình Thủy và huyện Thới Lai. Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham quan các sản phẩm OCOP được trưng bày, giới thiệu tại hội nghị

Kết quả, có 10 sản phẩm đạt OCOP 4 sao, gồm: đậu phộng tỏi ớt, đậu phộng gấc mật ong, đậu phộng sầu riêng đa sắc, đậu phộng sữa chua đa sắc, đậu phộng socola, hạt điều nướng mộc, hạt điều gấc mật ong, hạt điều vị tỏi ớt của Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Đinh Gia Food (quận Bình Thủy); gạo Đại Thành Phát của Hợp tác xã (HTX) Đại Thành Phát và nhãn Ido Định Môn của HTX nông nghiệp Đồng Tâm (huyện Thới Lai); có 8 sản phẩm đạt OCOP 3 sao, gồm: thanh nhãn Tín Huy của HTX Thuận Phát; nhãn Ido Xuân Thắng của HTX nông nghiệp Hòa Thành Thắng; sầu riêng Trường Thành của HTX Tân Trung Thành; na Trường Thắng của HTX Thịnh Thắng và 4 sản phẩm mắm cá linh, cá sặc, cá chốt, cá lóc của Cơ sở sản xuất mắm Bà Đầm thuộc huyện Thới Lai.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Hè chỉ đạo các sở, ngành và các quận, huyện tích cực quan tâm, hỗ trợ các chủ thể OCOP tiếp cận những chương trình, chính sách hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP của thành phố và Trung ương; đồng thời, yêu cầu các chủ thể OCOP sớm hoàn chỉnh hồ sơ sản phẩm đầy đủ theo góp ý của các thành viên Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP thành phố. Đặc biệt, chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm từ việc tuân thủ các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm, đến cải tiến bao bì, xây dựng hình ảnh, thương hiệu sản phẩm… phù hợp với thị hiếu tiêu dùng và yêu cầu của thị trường, từ đó, nâng chất cũng như khai thác tốt tiềm năng và giá trị gia tăng của sản phẩm OCOP của địa phương.

Tính đến thời điểm này, TP Cần Thơ có 74 sản phẩm được công nhận, xếp hạng OCOP 4 sao và 3 sao. Trong đó, 50 sản phẩm được đạt OCOP 4 sao và 24 sản phẩm đạt 3 sao.

Theo Báo Cần Thơ
Tác giả: Mỹ Hoa

All in one
Lên đầu trang