Đồng Nai mở đường cho thanh long ruột đỏ xuất khẩu
Xuất phát từ thực tế thanh long sản xuất theo quy trình truyền thống năng suất không cao, đầu ra không ổn định, giá cả phụ thuộc hoàn toàn vào thương lái khiến người nông dân gặp gặp khó khăn thậm chí thua lỗ. Hợp tác xã Nông nghiệp dịch vụ thương mại thanh long Xuân Hưng (huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) đã chuyển sang sản xuất hữu cơ và kết nối với đối tác mở đường cho thanh long ruột đỏ vào các thị trường Nhật Bản, Australia.
Nhật Bản đồng ý đặt hàng
Bén duyên với cây thanh long từ 10 năm trước, có năm ông Ngô Văn Hoa, nông dân ấp 3, xã Xuân Hưng thu lời vài tỷ đồng từ thanh long. Thế nhưng, 3 năm trở lại đây, giá thanh long liên tục giảm, tiêu thụ khó khăn buộc ông Hoa phải tìm hướng đi mới cho 5ha thanh long. Ông lên mạng học cách chế tạo phân và thuốc sinh học để tạo ra trái thanh long hoàn toàn sạch mong bán được giá. Sau nhiều lần thử nghiệm ông cũng thành công với công thức: Sữa tươi – trứng gà – mật ong và men vi sinh.